Tìm Kiếm Bài Đã Đăng

PhÕng vÃn BS Trung ChÌnh QYHD/18
Diễn Đàn Cựu Sinh Viên Quân Y
© 2013
BSTrungChinh
Lời giới thiệu của Ban Biên Tập

BS Huỳnh Văn Chỉnh tức ca sĩ Trung Chỉnh là cựu sinh viên quân y khóa 18 ra trường cuối năm 1971 thì gia nhập Sư đoàn Thủy Quân Lục Chiến VNCH. Nhằm lúc "Mùa Hè Đỏ Lửa" 1972 đơn vị anh được điều ra Quảng Trị và liên tục chiến đấu chống Cộng sản cho đến năm 1975. Sau ngày mất nước, BS Chỉnh phải đi tù cải tạo như các quân y sĩ khác thuộc QLVNCH. Sau khi được thả về, anh làm việc tại Bệnh Viện Nguyễn Trãi, tức Bệnh Viện Phước Kiến tại Chợ Lớn, Sài Gòn. Năm 1979, anh đã cùng vợ và 4 người con,nhỏ nhất là 3 tuổi vượt biên bằng đường biển. Tầu của anh đã bị hải tặc tấn công hai lần và bị trấn lột của cải. Sau 8 ngày lênh đênh trên biển cả và có một số người thiệt mạng, tầu đến đuợc Mã Lai. 16 ngày sau, chính quyền Mã Lai cho chất các thuyền nhân lên những chiếc tầu hư hại khác, kéo ra ngoài biển khơi và chặt giây bỏ trôi. Lần thứ hai tầu lênh đênh 13 ngày, chết thêm một số người nữa và cuối cùng thì gặp được tầu dầu kéo vào một đảo của Nam Dương.

Được định cư tại Mỹ, anh Chỉnh đã lấy lại được bằng Bác Sĩ Y Khoa và hành nghề từ 1986 cho đến 2004 tại Oklahoma. Năm 2004 anh dời về Orange County California và làm phòng mạch riêng từ đó cho đến nay.

Là một người với cá tính năng động và hết lòng với chiến hữu, BS Huỳnh Văn Chỉnh đã cùng với với một số cựu quân nhân QLVNCH đứng ra thành lập Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại với mục đích thành lập một nơi yên nghỉ cuối cùng và xứng đáng cho những người đã từng hy sinh cả cuộc đời cho chính nghĩa Tự Do. Vì đây là một dự án lớn và lâu dài, Ủy Ban Xây Dựng rất cần được sự đóng góp giúp đõ của tất cả mọi người trong cộng đồng Việt Nam tỵ nạn Cộng sản. Mọi chi tiết xin truy cập trang mạng của Ủy Ban Xây Dựng tại:

http://nghiatrangbienhoa.org/

Bài phỏng vấn sau đây là của hai tổ chức Vietnamese American Heritage Foundation & Vietnamese American Oral History Project, UC Irvine thực hiện với mục đích làm tài liệu chính thức cho các sinh viên khi muốn nghiên cứu hoặc tìm hiểu về lịch sử hình thành của cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản tại Hoa Kỳ. Trân trọng kính mời quý vị theo dõi.
Loading